Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Merry Land Quy Nhơn

Vấn đề về lịch sử pháp lý dự án Merry Land Quy Nhơn được rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Để mang lại thông tin chính xác và hữu ích nhất vui lòng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Thông tin chủ đầu tư dự án Merry Land Quy Nhơn

Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn là chủ đầu tư dự án Merry Land Quy Nhơn. Và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons là đơn vị thi công chính thức, Property X giữ nhiệm vụ phân phối dự án.

Quy-Nhon-Tourist17-1

Chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp này được đánh giá rất cao về uy tín và tiềm lực tài chính nhân sự. Theo đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn có tiền thân là Công ty Cổ phần Vinpearl Quy Nhơn. Công ty được chính thức thành lập vào 26/2/2018. Với trụ sở chính đặt tại phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn do Tổng giám đốc Trương Văn Việt làm người đại diện pháp luật.

Theo thống kê, năm 2019, Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn sở hữu vốn điều lệ 940 tỉ đồng.

Thông tin pháp lý dự án Merry Land

Vào tháng 9/2013, dự án Merry Land Quy Nhơn được phê duyệt và khởi công với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Trong đó gồm 4 phân khu chức năng chính là: khu sân golf 18 lỗ, các cụm biệt thự cảnh quan nghỉ dưỡng, nhà điều hành trung tâm, cùng khu các công trình văn hóa và khách sạn. Tuy nhiên sau 5 năm chính thức khởi công dự án vẫn trong giai đoạn san lấp mặt bằng. Như vậy tiến độ thực hiện dự án không được như cam kết ban đầu.

Ngày 29/8/2018, Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn đã tiến hành tái khởi động dự án Merry Land Quy Nhơn. Bắt đầu với việc hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp giấy phép xây dựng. Đồng thời tiến hành xây dựng dự kiến đưa công trình vào khai thác sử dụng sau 12 tháng. Thời gian được tính kể từ ngày dự án được cấp phép xây dựng.

biet-thu-bien-hai-giang

Ngày 11/10/2019, văn bản số 6128/UBND-KT được ban hành do UBND tỉnh Bình Định. Chi tiết về việc đầu tư cầu nối từ đường trục giữa khu kinh tế đến Khu du lịch Merry Land bởi Nhà đầu tư tự bỏ kinh phí xây dựng.

Đến ngày 4/3/2021, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 trong khu du lịch Merry Land Quy Nhơn theo quyết định số 729/QĐ-UBND.

Theo bản quy hoạch chi tiết thì Merry Land sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 623,7 ha, trong đó:

  • Phần đất thương mại dịch vụ chiếm 252,24 ha
  • 51,23 ha  dành cho sân tập golf 51,23 ha
  • 59,49 ha đất bãi cát, mặt nước biển
  • Còn lại 60,93 ha dành cho đất giao thông đối ngoại, cầu tàu.

Hi vọng với những thông tin trên, quý bạn đọc đã có thêm thông tin hữu ích về lịch sử pháp lý của dự án. Liên hệ chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời trong tương lai gần.

Trả lời

Hà Nội
Hồ Chí Minh