Máy ép cọc bê tông mini

Máy ép cọc bê tông mini rất được ưa chuộng tại Hà Nôi vì tình nhỏ gọn, dễ mang vào các ngõ ngách nhỏ hẹp để thi công. Việc chọn lựa sử dụng máy ép cọc loại nào cho phù hợp cũng trở nên cần thiết. Máy ép cọc bê tông thường có 2 loại máy to và máy ép cọc bê tông mini. Hãy cùng xây dựng Vina tìm hiểu về máy ép cọc bê tông mini và các loại máy thông dụng khác nhé.

Danh Mục

Các loại máy ép cọc bê tông hiện nay

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại máy ép cọc bê tông. Tuỳ thuộc vào diện tích, địa hình, vị trí của công trình sẽ có những loại máy có đặc trưng phù hợp riêng. Dịch vụ ép cọc bê tông của Xây Dựng Vina sẽ chia sẻ cho quý khách hàng thông tin về các loại máy cọc bê tông mini nhỏ gọn thường dùng nhất hiện nay.

Mẫu máy ép cọc bê tông mini cho công trình
Mẫu máy ép cọc bê tông mini cho công trình

Những loại máy ép cọc thông dụng hiện nay phải kể tới như:

Máy ép cọc bê tông EBT

Là loại máy ép nền đất bằng áp lực thủy lực. Loại máy ép này thường được sử dụng khi thi công cọc đúc sẵn hình : trụ, tròn, cọc cừ…Máy ép cọc bê tông thuỷ lực chia làm 2 loại với mức công suất khác nhau là máy ép cọc ebt 120 và máy ép cọc ebt-200.

Máy ép cọc cừ larsen

Loại máy này có lực ép cao và tốc độ ép cọc nhanh, giúp đảm bảo cho móng được chắc chắn hơn. Do đó thường được sử dụng nhiều hơn đặc biệt là những công trình cần độ chắc chắn cao như nhà cao tầng.

Máy ép cọc bê tông thủy lực sunward

Là dòng máy ép cọc phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều loại máy với công suất khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích và quy mô thi công để lựa chọn được công suất phù hợp nhất.

Máy ép cọc bê tông thủy lực sunward
Máy ép cọc bê tông thủy lực sunward

Máy ép cọc bê tông 150T

Mặc dù là chi phí cao hơn nhưng đổi lại tiến độ công trình sẽ được đẩy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Máy 150T cũng có nhiều kích thước khác nhau tạo điều kiện dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Máy ép cọc bê tông robot

Với loại máy này, bạn ưu điểm là tiến độ công trình hiệu quả tăng lên gấp 2 đến 3 lần. Đối với một công trình 3000m2 bình thường bạn sẽ mất 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên với lựa chọn này, bạn chỉ cần có 3 đến 5 ngày. Như vậy sử dụng máy robot này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian thi công mà hiệu quả vẫn khá tốt.

Nên chọn loại máy ép cọc bê tông nào cho công trình của bạn

Khi lựa chọn các loại máy ép cọc bê tông, ta phải phụ thuộc vào phương pháp thực hiện ép cọc. Chẳng hạn:

  • Phương pháp ép cọc neo sử dụng máy ép cọc neo
  • Phương pháp ép tải sử dụng máy ép cọc bê tông cốt thép

Việc chọn đúng các loại máy ép cọc giúp tiết kiệm chi phí và thời gian Lại vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

Mỗi yêu cầu của công trình đòi hỏi có những phương pháp ép cọc bê tông phù hợp. Đó là lý do bạn cần chọn 1 trong những dòng máy ép cọc bê tông phù hợp cho thi công công trình của bạn.

Các dòng máy ép cọc bê tông thông dụng nhất

Ép cọc bê tông bằng  robot

Ép cọc bê tông bằng robot là phương pháp ép cọc bê tông hiện đại có ưu điểm:

  1. Không gây tiếng ồn
  2. Dễ dàng kiểm tra chất lượng công trình
  3. Đem lại hiệu quả cao, chất lượng tốt
  4. Cho năng suất cao gấp 2-3 lần so với máy ép tải thông thường.
  5. Tiến độ thi công nhanh
  6. Giúp móng nhà có độ chắc chắn và bền vững nhất

Tuy nhiên, phương pháp ép cọc bằng robot có nhược điểm: Máy cồng kềnh, giá thành cao Do đó thường sử dụng ép cọc vuông hoặc cọc tròn cho các công trình nhiều tầng có tải trọng lớn.

Trước khi thi công phương pháp ép cọc này cần phải tiến hành đo trắc địa và diện tích mặt bằng để chủ thầu chọn được loại máy phù hợp nhất sao cho tiết kiệm thời gian và công sức thi công

Máy ép cọc bê tông thủy lực

Máy ép cọc bê tông thủy lực là thiết bị sử dụng dầu thủy lực trong xi lanh với nguyên lý hoạt động sử dụng áp suất cao tạo nên lực đẩy lớn để ép, nén. Chỉ cần tác động một lực nhỏ ở đầu vào là đã có thể tạo ra sức nâng rất lớn ở đầu ra.

Mẫu máy ép cọc bê tông thủy lực
Mẫu máy ép cọc bê tông thủy lực

Ưu điểm lớn của máy ép cọc bê tông thủy lực có khả năng truyền lực lớn và đi xa. Quán tính truyền động nhỏ, do vậy khá dễ dàng để điều khiển, không phụ thuộc vào công suất truyền động. Đồng thời, ép cọc bê tông bằng máy thủy lực không gây tiếng ồn, không làm sụt lún các công trình xung quanh. Máy cũng có khả năng tự bôi trơn bộ truyền do đó máy rất bền và ít hư hỏng, đây cũng là một mẫu máy ép cọc bê tông mini nhỏ gọn phù hợp với những khu vực chật hẹp.

Là dòng máy có kích thước nhỏ gọn Máy ép cọc bê tông thủy lực được xem là dòng máy ép cọc bê tông mini, thích hợp cho rất nhiều các công trình xây dựng dân dụng, các công trình có diện tích nhỏ và vừa. Đối với thiết bị ép cọc đảm bảo chất lượng cần có các chứng chỉ, lý lịch máy rõ ràng được cấp bởi nhà sản xuất, được các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng các đặc tính kỹ thuật của máy.

Một số thông số cần chú ý đối với máy ép cọc bê tông thủy lực:

Lưu lượng bơm dầu, áp lực bơm dầu lớn nhất, diện tích đáy pit tong của hệ thống, hành trình hữu hiệu của pit tong, đặc biệt cũng cần có phiếu kiểm định chất lượng đồng hồ đo áp lực đầu và van chịu áp cấp bởi những cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy ép cọc bê tông mini cụ thể là máy ép cọc bê tông thủy lực và ép cọc bê tông robot. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ ép cọc bê tông tại Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Trả lời

Hà Nội
Hồ Chí Minh