Giá bán dự án mua bán đất Hòa Bình mới nhất

Thị trường bất động sản của tỉnh từ đầu năm đến nay khá “nóng” ở nhiều phân khúc, kể cả đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó tập trung chủ yếu là đất rừng, đất nông nghiệp, đất vườn trong một số lĩnh vực chính như: TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn, Kim Bôi… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giao dịch không quá nhiều, giá chuyển nhượng bị môi giới “thổi”. “ khá mạnh so với thực tế. Trong bài viết này Bất Động Sản House Viet sẽ đưa bạn đi tìm hiểu giá bán dự án mua bán đất Hòa Bình mới nhất.

Danh Mục

Môi giới thổi giá đất rừng, đất nông nghiệp Hoà Bình

Nếu tại trung tâm thành phố Hòa Bình – tâm điểm của cơn sốt bất động sản tại địa phương, giới đầu tư săn lùng mua đất thổ cư có vị trí đẹp, gần các dự án, công trình lớn để tìm kiếm lợi nhuận ngày càng tăng theo tốc độ đô thị hóa tại huyện Lương Sơn và ngoại thành Hòa Bình (huyện Kỳ Sơn cũ), khu vực hồ Hòa Bình, huyện Kim Bôi, Lạc Sơn… làn sóng đầu tư chủ yếu từ người Hà Nội để tìm hiểu thị trường mua bán đất Hoà Bình. Thậm chí, chiêu thức bán hàng của hầu hết các công ty môi giới còn là nguyên nhân làm “méo mó” thị trường BĐS trong nước, cùng với đó, “cò đất” thi nhau đẩy giá ảo khiến nhiều người lầm tưởng. Các giao dịch được thực hiện liên tục.

tinh hoa binh phat trien nhieu du an bds

Thực tế, thời gian qua, trên các Báo Trung ương đã có nhiều bài viết về cơn sốt đất ở Lương Sơn, trong đó, xã Nhuận Trạch cũng là tâm điểm của lĩnh vực này. Trao đổi với ông Hoàng Văn Thông, Chủ tịch UBND xã Nhuận Trạch, được biết, việc chuyển nhượng đất vườn, thổ cư trên địa bàn xã tuy có nhỉnh hơn những năm trước nhưng không có đột biến. sốt như thông tin của báo chí và giới môi giới.

Ngay trên Tập đoàn Địa ốc Hòa Bình 360, liên tục có thông tin rao bán đất ven hồ Hòa Bình, đất ruộng ở Lương Sơn, Kim Bôi, TP Hòa Bình… nhưng hầu như không có ai dò hỏi. . Ai cũng cho rằng thị trường bất động sản đang nóng nhưng thực tế giao dịch rất ít, môi giới đa phần rao bán, người mua không mặn mà.

Theo Chủ tịch UBND xã Nhuận Trạch, việc báo chí đưa tin sốt đất cùng với chiêu trò thổi giá của môi giới sẽ giúp cho việc thực hiện quy hoạch, giải phóng mặt bằng trong thời gian tới của xã nói riêng và của huyện. Lương Sơn nói chung có khó khăn. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Theo các chuyên gia bất động sản, kịch bản chung cho cơn sốt đất đầu năm 2021 là ăn theo thông tin quy hoạch như đề xuất sân bay, đường cao tốc, siêu dự án. Đối với tỉnh Hòa Bình là quy hoạch hồ Hòa Bình, các dự án bất động sản do các tập đoàn, công ty lớn đầu tư tại các huyện, thành phố …

Các chuyên gia cũng cảnh báo, sốt đất không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế – xã hội, công ăn việc làm của người dân, ảnh hưởng lớn đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư… Đặc biệt là đối với đất đai. ban nhạc. rừng phòng hộ ven hồ. Hòa Bình, đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp… khi Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội sẽ gây hậu quả không nhỏ cho những người mua giá cao, muốn làm giàu nhanh chóng. Vì vậy, Nhà nước và các cấp lãnh đạo địa phương cần quan tâm, kiểm soát chặt chẽ tình trạng này.

Giá đất cao nhất tỉnh Hòa Bình là 40 triệu / m2

Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được ban hành theo Quyết định số 57/2019 / QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Bảng giá đất Hòa Bình này được áp dụng trong giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, giá đất ở đô thị đối với các loại đất như sau:

 • Đất ở tại đô thị, có điều chỉnh giá đất cao nhất trên tuyến đường Cù Chính Lan (đoạn từ nút giao cầu Hòa Bình đến nút giao với đường Lê Lợi), phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình là 40 triệu đồng / m2 ở vị trí 1; thấp nhất 180.000 đồng / m2 tại vị trí 4, phường Tân Thịnh.
 • Đất thương mại, dịch vụ tại đô thị có giá đất cao nhất là 32 triệu đồng / m2 tại vị trí 1 và thấp nhất là 120.000 đồng / m2 tại vị trí 4.
 • Đất sản xuất kinh doanh không phải là đất thương mại, dịch vụ tại đô thị có giá đất làm đường tại phường Phương Lâm cao nhất là 24 triệu đồng / m2 tại vị trí 1, thấp nhất 110.000 đồng / m2 tại vị trí 4 thuộc phường Tân Thịnh.

Hệ số điều chỉnh giá đất tại Hòa Bình năm 2021

Ngày 13/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký Quyết định số 02/2021 / QĐ-UBND về việc ban hành Hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Hòa Bình năm 2021 (hệ số K).

du an bds o hoa binh

Theo Quyết định số 02/2021 / QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất của các loại đất đến năm 2021 áp dụng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, cụ thể như sau:

Hệ số điều chỉnh giá đất đối với đất ở, đất thương mại, dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn, tại đô thị được quy định bằng hệ số K theo quy định của pháp luật. từ 1 đến 1,20 lần.

 • Các trường hợp áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất, bao gồm:
 • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích đất ở vượt mức.
 • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Tính tiền thuê đất đối với trường hợp Nhà nước cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Tính giá trị quyền sử dụng đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mà doanh nghiệp cổ phần sử dụng đất đối với trường hợp Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.
 • Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập tự chủ tài chính, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất trong thời hạn sử dụng đất còn lại theo giá đất cụ thể và sử dụng đất đúng mục đích đã được xác định trong dự án.
 • Xác định giá đất làm giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà thửa đất, khu đất của dự án do Nhà nước quyết định đầu tư. bản án hợp lệ.
 • Xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính giá trị của cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định.
 • Tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/2. Hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Hòa Bình năm 2021 sẽ được áp dụng từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12/2021.

Lời kết

Chuyên gia Bất Động Sản House Viet đã cung cấp cho bạn về giá bán dự án mua bán đất Hòa Bình. Hy vọng bạn sẽ mua được mảnh đất ưng ý của mình với giá cả tốt nhất

Xem thêm: Giá bán dự án mua bán đất Tuyên Quang mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Hà Nội
Hồ Chí Minh