Quy trình khảo sát ép cọc bê tông huyện Quốc Oai

Móng là một hạng mục quan trọng trong khi thi công công trình. Vì vậy để đảm bảo an toàn, https://xaydungvina.vn luôn đến tận công trình để khảo sát,  đánh giá và đưa ra phương án thi công hiệu quả nhất. Dưới đây là quy trình khảo sát ép cọc bê tông huyện Quốc Oai  mà chúng tôi đã thực hiện tại xã Cộng Hòa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Xây Dựng Vina thi công ép cọc bê tông huyện Quốc Oai, Hà Nội
Xây Dựng Vina thi công ép cọc bê tông huyện Quốc Oai, Hà Nội

Danh Mục

Khảo sát ép cọc bê tông huyện Quốc Oai – Hà Nội

Chúng tôi thực hiện dự án thi công ép cọc bê tông tại huyện Quốc Oai đối với nhà chị Hoa tại xã Cộng Hòa. Dự án nhà chị Hoa có tổng diện tích 140m2 được xây tổng cộng 5 tầng. Tuy nhiên vị trí nhà được xây dựng trên nền đất ao cũ, vì vậy việc khảo sát của chúng tôi cần phải rất cẩn thận và kỹ lưỡng.

Căn cứ vào số liệu khảo sát cấu trúc nền tại Huyện Quốc Oai, chúng tôi nhận thấy có một số vấn đề có thể phát sinh như sau:

  • Tải trong của đất nền yếu nên dễ bị lún,  gãy.
  • Hố móng có thể bị ngập do vấn đề tràn nước
Sử dụng máy Diesel để thi công ép cọc bê tông tại xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội
Sử dụng máy Diesel để thi công ép cọc bê tông tại xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội

Theo mô hình thiết kế thì tải trọng công trình thi công có quy mô lớn, lớp đất nền của công trình lại chủ yếu là bùn sét nên khả năng chịu tải ở mức thấp. Với tải trọng lớn lên tới 250T/trụ nếu nền móng không đảm bảo được sự chắc chắn thì công trình sau khi hoàn thiện sẽ bị lún rất mạnh. Điều này có thể làm cho công trình bị đổ không an toàn cho gia chủ.

Căn cứ vào thực tế trên công ty nhận thấy phương án tốt nhất cho công trình là sử dụng móng cọc khoan nhồi. Phương án này sẽ giải quyết triệt để vấn đề về tải trọng của đất nền, khắc phục hoàn toàn việc lún, đảm bảo điều kiện thi công hiệu quả và công trình đi vào hoạt động một cách ổn định và bền vững.

Tổng quan ép cọc bê tông huyện Quốc Oai

Tổng số cọc bê tông cần ép

Tổng diện tích thi công công trình ép cọc bê tông tại nhà chị Hoa là 140m2 với 5 tầng, căn cứ vào khảo sát thì số lượng cọc bê tông, tổng số cọc bê tông cần ép để đảm bảo an toàn và ổn định cho công trình là 40 cọc.

Máy ép cọc bê tông tại huyện Quốc Oai

Đối với công trình nhà chị Hoa thì xây dựng Vina lựa chọn đầu cọc Pmax với lực ép là 55 tấn. Tất cả công trình được thực hiện bằng máy móc được sử dụng động cơ diezel.

Thời gian ép cọc bê tông dự kiến tại huyện Quốc Oai

Với công trình ép cọc tại nhà chị Hoa sẽ được thi công trong vòng 3 ngày để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn và bền vững cho cả công trình.

Công nhà ép cọc nhà a Tuấn, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội
Công nhà ép cọc nhà a Tuấn, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội
Giá ép cọc bê tông tại huyện Quốc Oai

Bảng giá ép cọc bê tông sẽ được tính căn cứ trên vị trí, diện tích, khối lượng công việc và thời gian thi công công trình trong năm.

Giá ép cọc tùy thuộc vào thực trạng công trình và thời gian thi công, quý khách có thể tham khảo bảng giá dịch vụ ép cọc bê tông Hà Nội của chúng tôi ở trang chủ của Xây Dựng Vina hoặc liên hệ với chúng tôi để biết bảng giá chi tiết.

Ép cọc bê tông xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội
Ép cọc bê tông xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Một số câu hỏi thường gặp

Hỏi: Vấn đề nào được giải quyết triệt để khi dùng móng cọc?

Trả lời: Khi sử dụng móng cọc bạn sẽ giải quyết triệt để được vấn đề về lún do không đủ tải trọng. Công trình sẽ hoạt động ổn định và bền vững, giảm thiểu được thời gian thi công, giúp cho gia chủ tiết kiệm được một lượng lớn vật liệu cho công trình.

Hỏi: Vì sao cần phân bố đều thép trong cọc? vì sao cần đặt cốt đai dày trong đầu cọc?

Trả lời: Việc bố trí thép đều trong cọc để đảm bảo cọc chịu được cả hai cẩu có momen âm dương khác nhau. Cốt đai dày sẽ giúp cọc tăng tải trọng khi đóng, hạn chế tình trạng bị vỡ đầu cọc.

Với ưu điểm thi công công trình an toàn tuyệt đối, đảm bảo độ chắc chắn và ổn định cho công trình, công ty xây dựng Vina luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy và uy tín cho các khách hàng có nhu cầu ép cọc bê tông huyện Quốc Oai. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn cần được tư vấn vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Hà Nội
Hồ Chí Minh