Dự báo bất động sản Huế 2022: Giá đất tăng 30% và những cơ hội đầu tư mới

Thông tin tích cực về hạ tầng, những con số ấn tượng từ du lịch cùng những chiến lược đầu tư bài bản của doanh nghiệp đang tạo đòn bẩy đẩy giá đất tại TP Huế lên cao và phát triển những loại hình đầu tư du lịch mới hấp dẫn.

Đưa giá đất đúng với tiềm năng của thị trường

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông qua nghị quyết về giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2024. Cụ thể giá đất cơ bản sẽ tăng 30%.

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về bảng giá các loại đất trên địa bàn áp dụng từ 1/1/2020, bảng giá đất 5 năm (2020-2024) của tỉnh này tăng thêm bình quân 30% so với giá đất tại bảng giá đất 5 năm (2015-2019), với mức giá đất ở đô thị cao nhất là 65 triệu đồng/m2. Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá bảng giá đất mới là phù hợp với tình hình định hướng, xu hướng phát triển và môi trường đầu tư. 

Trong năm 2018- 2019, các khu đất phía Đông Nam của thành phố đã có dấu hiệu tăng mạnh so với các năm trước, đặc biệt mua bán đất nền dự án Huyện Hương Thủy. Các dự án tại khu đô thị mới An Vân Dương như Apec Royal Park nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và người dân thể hiện bằng việc hàng trăm căn biệt thự có chủ chỉ trong vài giờ mở bán. 

Đưa giá đất đúng với giá thị trường
Đưa giá đất đúng với giá thị trường

Lý giải về việc giá bất động sản tại khu An Vân Dương “dậy sóng” là do định hướng phát triển toàn khu của tỉnh và cơ sở hạ tầng đang dần đi vào hoàn thiện. Các tuyến đường kết nối giữa các khu đô thị mới (KĐTM) trong đó có thể kể đến tuyến đường có mặt cắt 56m nối từ đường Thủy Dương – Thuận An (đường Võ Văn Kiệt) đến KĐTM An Cựu; tuyến đường Trường Chinh nối dài đến đường Thủy Dương – Thuận An và đường Tố Hữu đến đường Thủy Dương – Thuận An; Tỉnh lộ 10A, có mặt cắt 36m (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương – Thuận An, Đặc biệt, tuyến đường Võ Nguyên Giáp rộng 100m hiện là tuyến đường lớn nhất tại Thành phố Huế..…

Bất động sản Thừa Thiên Huế vào giai đoạn bùng nổ

Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2016, thị trường bất động sản tại Huế ghi nhận những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt giai đoạn năm 2018 và 2019, thị trường bước vào giai đoạn bùng nổ cả về số lượng dự án lẫn sản phẩm.

“Khu vực phía Đông Nam TP Huế được xem là tâm điểm của thị trường khi số lượng dự án tăng trưởng nóng chưa từng thấy. Đơn cử như khu An Vân Dương, thời điểm năm 2015 chỉ có 32 dự án, thì nay đã tăng lên 64 dự án. Không những vậy, với sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại Thừa Thiên Huế hiện nay đã bắt đầu ‘nóng’ trở lại” – ông Nguyễn Phước Bửu Hùng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết.

Không chỉ các dự án bất động sản du lịch mà các dự án phát triển nhà ở thương mại, đầu tư phát triển đô thị cũng phát triển không kém. 

Theo số liệu từ Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện tại, toàn tỉnh đã có 10 dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị đã được chấp thuận đầu tư, đã và đang triển khai xây dựng với diện tích đất khoảng 230,1 ha, cùng khoảng 7.146 căn hộ, tương ứng khoảng 2,032 triệu m2 sàn. Một số dự án bất động sản lớn thu hút nhu cầu như: khu đô thị Phú Mỹ Thượng, khu đô thị Phú Mỹ An, khu phức hợp Manor Crown, dự án Joyal Park, dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2,… đã thúc đẩy thị trường tại đây phát triển.

Đặc biệt, thị trường bất động sản tại Thừa Thiên Huế ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền sau thời gian dài trầm lắng. “Trong khi đất nền khu vực phía Bắc, Tây Bắc khá trầm lắng thì khu vực phía Nam, Đông Nam tỉnh lại sôi động. Giá đất nền tại các dự án khu dân cư mới đã “ấm” lên do nhu cầu mua đất ở của người dân tăng. Chính sự tăng trưởng thị trường đất nền ở khu vực này tạo sức lan tỏa cho sự phát triển các dự án đất nền ở các huyện, thị xã lân cận” – ông Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, nguyên nhân khiến khu vực phía Nam và đất tại các khu quy hoạch trở thành tâm điểm của thị trường đất nền là do hạ tầng kỹ thuật ban đầu tại các khu này được đầu tư hoàn chỉnh, và định hướng dịch chuyển trung tâm hành chính tỉnh TP Huế về hướng Nam đã thúc đẩy thị trường đi lên.

Đứng góc độ đầu tư, nhiều nhà đầu tư dự án bất động sản tại Thừa Thiên Huế cho biết, một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế sôi động trở lại trong thời gian gần đây là do tính thận trọng của người dân Huế đã giảm xuống, giúp họ nhìn thấy cơ hội và niềm tin đối với thị trường bất động sản cao hơn nhiều so với trước.

“Điều này thể hiện ở hàng loạt các dự án từ đất nền đến nhà ở xã hội, căn hộ trung và cao cấp đều có chủ ngay sau khi mở bán hay tổ chức đấu giá” – anh Quân, một nhà đầu tư chia sẻ.

Số lượng BĐS Huế tăng
Số lượng BĐS Huế tăng

Mặc dù tâm lý người dân vẫn còn thận trọng nhưng sự gia tăng quy mô dân số tại khu vực đã thúc đẩy nhu cầu bất động sản tại các khu vực phía Nam và Đông Nam tỉnh Thừa Thiên Huế gia tăng. Không những vậy, sự thay đổi về thị hiếu và xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư đã tạo nên sự nhộn nhịp cho khu vực Đông Nam này.

Ghi nhận giá đất nền tại khu quy hoạch Xuân Phú, Thanh Thuỷ, Thuỷ Vân, Phú Vang,… đã có những chuyển biến mạnh, thậm chí giá đã tăng gấp 2 lần so với trước.

“Nếu như trước đây giá đất nền tại trục đường chính của khu quy hoạch Xuân Phú chỉ 16 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 35 triệu đồng/m2. Tại khu quy hoạch Thuỷ Thanh, Thuỷ Vân từ 7-8 triệu đồng/m2 đã lên 12-16 triệu đồng/m2 hay đất khu quy hoạch Vinh Vệ, Phú Vang từ 3 triệu đồng/m2 lên 5,5 triệu dồng/m2…. Điều này cho thấy không chỉ giá trị bất động sản đã tăng lên đáng kể mà còn thể hiện cơ hội đầu tư cho thị trường” – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay.

Đánh giá nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng trưởng mạnh, lãnh đạo Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế cho biết, để tạo điều kiện cho thị trường phát triển, Sở Xây dựng tỉnh đã ủy quyền cho Hiệp hội bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trên địa bàn tỉnh và đến nay hoạt động hành nghề môi giới bất động sản đã đi vào nề nếp, tuân thủ quy định pháp Luật kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở.

05 Lợi ích của nhà môi giới khi hợp tác với datnenhue.com

  1. Giúp bạn ra hàng tốt hơn
  2. Giúp bạn phát triển kênhbán hàng cho chính mình
  3. Giúp bạn có nguồn hàng phong phú
  4. Giúp bạn phát triển mối quan hệ cao cấp hơn trong ngành nghề
  5. 5 Giúp bạn có kiến thức BDS và kĩ năng chốt sale cực đỉnh

Mọi thông tin chi tiết về mua bán dự án nhà đất tại Huế xin Quý khách vui lòng liên hệ như sau:

Trả lời

Hà Nội
Hồ Chí Minh