Bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen

Ép cừ Larsen là một trong những biện pháp gia cố nền móng hiệu quả được áp dụng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là những công trình như tầng hầm, bể chứa nước, công trình ngầm… Ép cừ Larsen có tác dụng ngăn chặn nước hay chắn đất trong các trường hợp, đảm bảo sự chắc chắn và kiên cố nhất cho toàn bộ công trình. Dưới đây Xây Dựng Vina xin giới thiệu tới quý khách bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen để hiểu rõ hơn về phương pháp thi công hiện đại này.

Thi công cừ Larsen và những điều cần biết
Thi công cừ Larsen và những điều cần biết

Danh Mục

Thi công cừ Larsen và những điều cần biết

Giống như tất cả các loại cọc ép khác, cọc cừ Larsen được dùng trong quá trình xử lý nền móng và các công trình xây dựng như tòa cao tầng, cầu đường, nhà dân, bờ đê… các công trình cần chống sự sụt lún. Cừ Larsen được hiểu là cọc ván thép, có hình dạng chữ U, V, W. Với chất liệu thép đặc, có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt, chính vì vậy mà cừ larsen được ứng dụng khá nhiều trong xây dựng. 

Trong các công trình thi công xây dựng nền móng, đôi khi phải đào những hố sâu do đó việc sử dụng cừ Larsen là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo quá trình làm việc dễ dàng và không ảnh hưởng tới những công trình xung quanh. Cừ Larsen đóng liên tục với nhau tạo thành một cấu trúc vững chắc có thể giúp ngăn đất, nước xâm nhập vào công trình. Cừ Larsen khá đa dạng về chủng loại và kích thước phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau, đặc biệt có thể phục vụ cho cả những công trình tạm thời hay vĩnh viễn. 

Trong những công trình dân dụng cừ Larsen được sử dụng làm tường hầm trong nhà nhiều tầng hay các bãi đỗ xe ngầm thay cho tường bê tông cốt thép. 

Ưu điểm vượt trội của phương pháp thi công cừ Larsen chính là khả năng chịu ứng suất động khá cao, khả năng chịu lực lớn trong khi  có trọng lượng tương đối nhỏ. Cọc ván thép này còn có thể nối dễ dàng bằng mối nối hàn để tăng chiều dài, hiệu quả cao về kinh tế. Chính bởi vậy mà đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong xây dựng.

Bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen và quy trình thi công

Trước khi tiến hành thi công cừ Larsen, các kỹ thuật tại xây dựng Vina luôn đưa ra những bản vẽ biện pháp thi công phù hợp nhất dựa trên những đặc điểm của công trình qua quá trình khảo sát thực tế. Bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen phải đảm bảo đủ những yếu tố đặc điểm công trình, số lượng cừ Larsen sử dụng, vị trí lắp đặt cừ Larsen… để thuận tiện nhất trong quá trình thi công.

Bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen và quy trình thi công
Bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen và quy trình thi công

Biện pháp thi công ép cừ Larsen thường bao gồm những bước:

  • Căn cứ vào địa chất công trình, bản vẽ biện pháp thi công ép cừ Larsen, cung cấp loại cừ sử dụng và số lượng đủ tới công trường theo đúng kỹ thuật.
  • Vận chuyển cừ, robot ép cừ các các thiết bị, vật tư tới công trường xây dựng. 
  • Tiến hành ép cừ Larsen, sử dụng một bộ rung cọc cừ Larsen để thi công cùng bản vẽ biện pháp thi công và phần cẩu phục vụ ép cừ di chuyển trên đường tạm.
  • Dùng móc cẩu phụ của cần trục đa cọc vào vị trí thi công
  • Sử dụng móc cẩu chính của cần trục và mở kẹp búa đóng vào vị trí đầu cọc để kẹp cọc
  • Nhấc cọc vào vị trí cần đóng
  • Rung cọc và chuyển sang cọc tiếp theo
  • Kiểm tra chất lượng cọc đảm bảo yếu tố kỹ thuật

Đó là toàn bộ thông tin về cừ Larsen cùng với các bước thi công ép cọc, bản vẽ biện pháp thi công cừ Larsen. Hiện nay tại Xây dựng Vina đang cung cấp dịch vụ ép cọc larsen chất lượng hàng đầu thị trường. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Hà Nội
Hồ Chí Minh